"วรงค์" สมัครชิงนายกสมาคมฟุตบอลฯ มั่นใจฐานเสียงลีกล่างหนุน | Thai PBS News ข่าวไทยพีบีเอส

แม้หลายฝ่ายจะยกให้ “มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีมชาติไทย และ ประธานสโมสรการท่าเรือ เป็นตัวเต็งในการคว้าตำแหน่งนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลคนใหม่ ต่อจาก พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ที่ดำรงตำแหน่งมานาน 2 สมัย 8 ปี แต่ด้วยการคลุกคลีและทำงานร่วมกับสโมสร โดยเฉพาะในลีกล่างมายาวนาน “วรงค์ ทิวทัศน์” ก็ถือเป็นคู่แข่งสำคัญในการลุ้นชิงตำแหน่งครั้งนี้

,

อ่านข่าว10 ที่สุดแห่งปี แวดวงกีฬาไทย ปี 2566

,

เมื่อวานนี้ (7 ธ.ค.66) ทาง “บิ๊กป๊อก”หรือ นายวรงค์ เป็นคนที่ 2 ต่อจาก “มาดามแป้ง” ที่เดินทางมายื่นหนังสือลงสมัครชิงตำแหน่งนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลอย่างเป็นทางการ ภายใต้สโลแกน “Get It Right” ทำทุกอย่างให้ถูกต้อง สะท้อนให้เห็นชัดเจนว่า ตลอดเวลาที่ทำงานในวงการฟุตบอลได้เห็นความผิดปกติ ที่อยากเข้ามาแก้ไขหากได้รับตำแหน่ง

,

เป้าหมาย 3 สิ่งที่ นายวรงค์ ชูนโยบาย อยู่ที่เรื่องการเปลี่ยนแปลงโครงสร้างฟุตบอลไทยที่ต้องมีความชัดเจน มีรูปธรรม, จะพยายามหาทางเพิ่มมูลค่าลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสด และที่สำคัญความถูกต้องเป็นสิ่งที่ต้องเกิดขึ้นในวงการฟุตบอล

,

อ่านข่าว”มาดามแป้ง” เปิดตัวทีมสภากรรมการ ชิงนายกฯสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ

,

หากเทียบทีมงานของ “บิ๊กป๊อก” อาจเป็นรอง “มาดามแป้ง” อยู่เยอะพอสมควร เนื่องจากไม่ได้อิงกับสโมสรใหญ่ แต่ด้วยการที่อยู่คลุกคลีกับวงการฟุตบอลไทยมายาวนาน ทั้งสมัยเป็นผู้เล่น และสมัยบริหารดูแลการจัดแข่งขันฟุตบอลลีกทุกระดับ ทำให้เห็นปัญหาที่เกิดขึ้นโดยเฉพาะกับสโมสรในลีกล่าง ที่มักปรึกษาปัญหาร่วมกันอยู่เป็นประจำ ซึ่งเขาเองมั่นใจว่าฐานเสียงกลุ่มนี้สำคัญที่อาจทำให้การเลือกตั้งมีการพลิกล็อกเกิดขึ้นได้

,

อ่านข่าวพร้อม! “มาดามแป้ง” เร่งแก้ปัญหาบอลไทย

,

นอกจากนี้ มี 40 กว่าสโมสร ที่รับรองให้นายวรงค์ ลงสมัครชิงตำแหน่ง นั่นหมายความว่า มีทีมเล็ก ๆ ในลีกล่างที่พร้อมสนับสนุนให้ “บิ๊กป๊อก” เข้ามาดำรงตำแหน่ง เนื่องจากสัดส่วนการลงคะแนนเสียงทั้งหมด 73 เสียงเป็นของไทยลีก 3 แล้ว 30 เสียง จึงมีความเป็นไปได้สูงที่ “มาดามแป้ง” จะไม่ได้นอนมาแบบที่หลายฝ่ายคิด เพราะจากข้อมูลที่ทีมข่าวกีฬาไทยพีบีเอสได้รับ สโมสรไทยลีก 3 ประมาณ 70 – 80% พร้อมเทคะแนนให้โดยเฉพาะทางฝั่งโซนภาคเหนือ

,

อ่านข่าว”บิ๊กอ๊อด” วางมือไม่ลงชิงนายกฯ สมาคมฟุตบอลหนุน “มาดามแป้ง”

,

ส่วนสภากรรมการของ “บิ๊กป๊อก” ที่ขณะนี้ยังมีไม่ครบเพราะต้องการซื้อใจให้ตัวแทนของแต่ละสโมสรได้เข้ามาทำงานร่วมกัน ซึ่งสโมสรเหล่านี้จะเป็นฐานเสียงที่สำคัญ ทั้งนี้จะปิดรับสมัครการลงชิงตำแหน่งนายกสมาคม ในวันที่ 9 ธ.ค. และจะเลือกตั้งกันในวันที่ 8 ก.พ.ปีหน้า โดยในวันนี้ (8 ธ.ค.66) จะเป็นคิวของ “พอลลีน งามพริ้ง” อดีตแกนนำกลุ่มเชียร์ไทยเพาเวอร์ ที่จะเดินทางมายื่นใบสมัครลงชิงตำแหน่งนายกสมาคมเช่นกัน

,

อ่านข่าว

,

10 ที่สุดแห่งปี แวดวงกีฬาไทย ปี 2566

,

พร้อม! “มาดามแป้ง” เร่งแก้ปัญหาบอลไทย

,

“บิ๊กอ๊อด” วางมือไม่ลงชิงนายกฯ สมาคมฟุตบอลหนุน “มาดามแป้ง”

,,

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *