ศักยภาพทางการค้าของนิกส์เผยความสนใจในไซออน,อนูโนบี

ในเช้าวันที่ 16 พฤศจิกายน 2023 สื่อของสหรัฐฯ รายงานเกี่ยวกับเป้าหมายการค้าที่เป็นไปได้ของนิกส์ โดยเฉพาะผู้เล่น Pelicans Zion Williamson และผู้เล่น Raptors OG Anunoby

หลังจากออกสตาร์ตฤดูกาล 2023-24 อย่างน่าหดหู่ 2-4 ทีมนิวยอร์ก นิกส์ก็กลับมายืนหยัดได้อย่างช้าๆ ในช่วงสองสามสัปดาห์ที่ผ่านมา ตั้งแต่นั้นมา พวกเขานำอยู่ 3-1 และทีมนิกส์ก็ค่อยๆ ปรับตัวขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งในแนวรับ ปัจจุบันนิกส์อยู่ในอันดับที่ 3 ของ NBA ในด้านประสิทธิภาพการป้องกัน ตามหลังเพียงมินนิโซตา ทิมเบอร์วูล์ฟส์ และบอสตัน เซลติกส์ พวกเขาอยู่ในอันดับสูงในประเภทการป้องกันส่วนใหญ่ รวมถึงคะแนนของคู่ต่อสู้ต่อเกม (อันดับ 2) เปอร์เซ็นต์การยิงประตูของคู่ต่อสู้ (อันดับ 2) คะแนนของคู่ต่อสู้ในสี (อันดับ 5) และเปอร์เซ็นต์การรีบาวด์ของฝ่ายรับ (อันดับ 1)

ถึงกระนั้น พวกเขามีเกมรุกระดับปานกลางซึ่งทำให้พวกเขาต้องเสียเกมบางเกม ด้วยการชนะ 5 ครั้งและแพ้ 5 ครั้งในเดือนแรกของฤดูกาลใหม่ นิกส์อยู่อันดับที่ 8 ในการประชุมภาคตะวันออกเท่านั้น ด้วยบัญชีรายชื่อปัจจุบัน นิวยอร์กยังคงควรเข้ารอบตัดเชือก แต่ทีมนี้คงไม่สามารถสู้กับทีมชั้นนำของภาคตะวันออกได้ สิ่งที่ดีที่สุดที่พวกเขาทำได้คือตกรอบสองเท่านั้นแหละ

เรายังคงเชื่อมั่นอย่างแน่วแน่ว่าทีม Knicks ควรติดตามสิ่งที่เป็นของพวกเขาอย่างถูกต้องใน NBA Draft ปี 2019 และแลกเปลี่ยน Zion Williamson จาก New Orleans Pelicans วิลเลียมสันเพิ่งเปิดเผยว่าเขานั่งเบาะหลังในเกมรุกในฤดูกาลนี้ และบอกว่าเขากำลังมีช่วงเวลาที่ยากลำบากในบทบาทของเขา หากนี่เป็นสัญญาณของความคับข้องใจสำหรับตัวเลือกอันดับ 1 โดยรวมในอดีต Pelicans อาจพิจารณาซื้อขายเขา

มีข่าวลือในช่วงนอกฤดูกาลว่านิวออร์ลีนส์พยายามซื้อของวิลเลียมสัน ทีมนิกส์ควรพยายามประเมินความพร้อมของเขาจากทีม Pelicans และสำรวจการซื้อขายที่เป็นไปได้เพื่อคว้าตัวเขามา

นอกเหนือจากความกังวลเรื่องสุขภาพแล้ว ศักยภาพของวิลเลียมสันก็ไม่ต้องสงสัยเลย เขามีพรสวรรค์ด้าน NBA ฤดูกาลที่ดีที่สุดของเขาคือตอนเป็นนักเรียนปีที่สองโดยมีคะแนนเฉลี่ย 27.0 แต้ม 7.2 รีบาวน์และ 3.7 แอสซิสต์ขณะยิง 61.1% จากสนาม เขาโพสต์ตัวเลขที่ใกล้เคียงกันเมื่อฤดูกาลที่แล้ว และได้รับคัดเลือกออลสตาร์อาชีพครั้งที่สอง อย่างไรก็ตาม ฤดูกาลของเขาสั้นลงเหลือ 29 เกมเนื่องจากอาการบาดเจ็บเอ็นร้อยหวาย สุขภาพของวิลเลียมสันจะเป็นเครื่องหมายคำถามเสมอ แต่นักเตะวัย 23 ปีมีสุขภาพแข็งแรงมาเกือบทั้งฤดูกาลและยังไม่พลาดเกมใดเลยเนื่องจากอาการบาดเจ็บ ใน 9 เกมปัจจุบัน เขาได้คะแนน 21.3 แต้ม 6.6 รีบาวด์ และ 4.2 แอสซิสต์ ขณะที่ยิงจากสนาม 51.2% สิ่งที่น่าสงสัยคือความเต็มใจของ Pelicans ที่จะรับ Randle ซึ่งควรเป็นศูนย์กลางในการแลกเปลี่ยนกับ Williamson บางทีนิกส์อาจเพิ่มการใช้ประโยชน์ได้โดยการเพิ่มตัวเลือกรอบแรกสองสามรายการ ยิ่งไปกว่านั้น ข้อตกลงนี้ยังยกระดับเพดานของนิวยอร์กให้สูงกว่าของแรนเดิลมาก ความเสี่ยงต่อการบาดเจ็บเป็นปัญหาใหญ่ แต่เมื่อพิจารณาถึงความสูงที่นิกส์สามารถเข้าถึงได้หากไซออน วิลเลียมสันมีสุขภาพแข็งแรง มันก็คุ้มค่าที่จะรับความเสี่ยง

เป้าหมายทางการค้าอีกประการหนึ่งที่นิกส์สามารถติดตามได้คือ Toronto Raptors swingman OG Anunoby แม้ว่าอนูบีจะไม่มีดาวเด่นและมีศักยภาพเหมือนกับวิลเลียมสัน แต่เขาเป็นตัวเลือกที่ปลอดภัยกว่า เพราะเขาเสี่ยงต่ออาการบาดเจ็บน้อยกว่า กองหน้า Raptors ดูเหมือนจะเข้ากับทุกระบบได้ และเขาจะสมบูรณ์แบบในนิวยอร์ก ในฐานะหนึ่งในผู้เล่น 3 แต้มที่ดีที่สุดใน NBA เขาควรจะเป็นตัวเต็งของหัวหน้าโค้ช Tom Thibodeau ทันที เนื่องจากสิ่งที่เขานำมาสู่โต๊ะในด้านการป้องกัน อนุบี้จะทำให้ทีมนิกส์มีกองหลังตัวรุกที่ยอดเยี่ยมซึ่งสามารถสู้กับเจย์สัน ทาทัม, เลอบรอน เจมส์ และเควิน ดูแรนท์ รวมถึงการ์ดอย่างเดเมียน ลิลลาร์ด และการ์ดตัวเล็กๆ อย่างสตีเฟน เคอร์รี