บุนยามะยังคงติดอันดับรายชื่อมือใหม่ของ NBA

ข่าว 16 พ.ย. : จนถึงตอนนี้มือใหม่ในรอบปีร่างนี้ยังไม่ได้รวมตัวหมุนเวียนหลักของทีมเร็วอย่างที่คาดไว้ อย่างไรก็ตาม เราได้เห็นผู้เล่นปีแรกบางคนมีศักยภาพที่สำคัญในช่วงต้นฤดูกาล รวมถึงแบรนดิน พอดซิมสกี้จากโกลเด้น สเตท วอร์ริเออร์ส และเก็นเต้ จอร์จจากยูทาห์ แจ๊ส

อย่างไรก็ตาม ไม่ใช่แค่มือใหม่เท่านั้นที่ดึงดูดความสนใจมากที่สุดในขณะนี้ เนื่องจากจุดสนใจของทั้งฤดูกาล NBA อยู่ที่ Victor Vunbanyama จากทีม San Antonio Spurs เหวินบันยามะเป็นผู้เล่นข้ามรุ่นที่สร้างความประทับใจให้กับผู้คนด้วยความสูงที่รอบด้านและความสามารถที่ครอบคลุม เขาได้กลายเป็นทรัพย์สินที่มีค่าที่สุดของสเปอร์ส เมื่อฤดูกาลดำเนินไป บุนยามะจะค่อยๆ ปรับให้เข้ากับจังหวะของเกม NBA และคาดว่าจะทำให้สถานะของเขาแข็งแกร่งขึ้นในฐานะมือใหม่ที่ดีที่สุดของลีก

1. วิคเตอร์ วุนบันยามา-ซาน อันโตนิโอ สเปอร์ส

สถิติฤดูกาล 2023-24: 11 เกม 18.6 แต้ม 9.3 รีบาวด์ 2.4 บล็อค 1.0 สตีล เปอร์เซ็นต์การยิงประตู 43.2% เปอร์เซ็นต์การยิงสามแต้ม 28.3%

มือใหม่ของ Spurs ดึงดูดความสนใจไปทั่วโลกของ NBA และปฏิเสธไม่ได้เลยว่าเขาคือผู้คว้ารางวัล Rookie of the Year เหวินปันเป็นผู้นำมือใหม่ทั้งหมดในด้านคะแนน การยิงประตู เปอร์เซ็นต์การยิงประตู และการบล็อก โอซาร์ ทอมป์สัน นำ วุนบันยามะ รีบาวด์ 22 รีบาวด์

สิ่งที่ทำให้ วุนบันยามะ เป็นผู้เล่นที่พิเศษ นอกเหนือจากความสามารถในการครองบอลและทำประตูแล้ว ก็คือความจริงที่ว่าเขาคอยรับฟังความคิดเห็นจากเพื่อนร่วมทีมอยู่เสมอ อัจฉริยะชาวฝรั่งเศสเป็นผู้ส่งบอลได้ดีกว่าที่หลายๆ คนให้เครดิตเขา คงไม่น่าแปลกใจเลยที่จะเห็นเขากลายเป็นการ์ดแนวหน้าของสเปอร์สเมื่อสิ้นสุดฤดูกาล

เมื่อเปรียบเทียบกับมือใหม่คนอื่นๆ ในลีก วุนบันยามะมีความหรูหราในการให้สเปอร์สผ่อนคลายในการเคลื่อนไหวของเขาในตอนนี้ แทนที่จะซ้อมสตาร์ดาวรุ่งมากเกินไป หัวหน้าโค้ช เกร็กก์ โปโปวิช ให้วิมบีย์ลงเล่นทุกๆ หกนาที เพื่อให้เขาสดชื่นในควอเตอร์ที่สี่ซึ่งบังเอิญเป็นตัวเลือกอันดับ 1 เมื่อโชว์สร้างความเสียหายให้กับเขามากที่สุด

Chet Holmgren และ Oklahoma City Thunder เอาชนะ Spurs ของ Vumbanyama เมื่อวันพุธ แต่ Vumbanyama มีข้อได้เปรียบเหนือ Holmgren อย่างชัดเจนในการจัดอันดับมือใหม่ของ NBA

2.เช็ต โฮล์มเกรน – โอคลาโฮมา ซิตี้ ธันเดอร์

สถิติฤดูกาล 2023-24: 11 เกม 15.7 แต้ม 7.5 รีบาวด์ 2.2 บล็อค 1.0 สตีล เปอร์เซ็นต์การยิงประตู 52.7% เปอร์เซ็นต์การยิงสามแต้ม 46.3%

เช็ต โฮล์มเกรน พบว่าตัวเองอยู่ในทีมที่อายุน้อยที่สุดทีมหนึ่งในลีกร่วมกับไช กิลเจียส-อเล็กซานเดอร์, เจย์เลน วิลเลียมส์, จอช กุยได และลูเกนทซ์ พอร์เตอร์ แม้ว่าวิมเบิลดันจะเป็นผู้เล่นที่มีพรสวรรค์มากที่สุดในทีม แต่โฮล์มเกรนก็สามารถปรับตัวเข้ากับคนรอบข้างและเติมเต็มบทบาทที่ธันเดอร์ต้องการให้เขามี จนถึงตอนนี้นั่นคือสิ่งที่มือใหม่ปีสองทำไปแล้ว

สิ่งที่โดดเด่นจริงๆ เกี่ยวกับโฮล์มเกรนในตอนนี้คือความฉลาดของเขาทั้งสองข้างของบอล เชษฐ์ไม่บังคับช็อตจากภายนอก เขาไม่บ่นเรื่องจำนวนช็อตที่ยิงได้ และเขากลายเป็นตัวเลือกที่มีพลังสำหรับ SGA ในแผนการรุกของธันเดอร์ ไม่ต้องพูดถึง ความยาวของ Holmgren ทำให้เขาเป็นหนึ่งในตัวป้องกันขอบล้อที่ดีกว่าในลีกตอนนี้

3.โอซาร์ ทอมป์สัน-ดีทรอยต์ พิสตันส์

สถิติฤดูกาล 2023-24: 12 เกม 12.0 แต้ม 10.3 รีบาวด์ 1.9 บล็อค 1.3 สตีล เปอร์เซ็นต์การยิงประตู 43.2% เปอร์เซ็นต์การยิงสามแต้ม 14.8%

Osar เป็นมือใหม่ที่น่าประทับใจที่สุด เพราะเขาดูเหมือนอยู่ใน NBA มาหลายปีแล้ว ตามข้อมูลของ Pistons ทอมป์สันเป็นคนแรกนับตั้งแต่ไมเคิล ทอมป์สันในปี 1978 ที่มีการรีบาวน์อย่างน้อย 115 ครั้ง, 35 แอสซิสต์, 20 บล็อค และ 10 สตีลใน 12 เกมแรกของอาชีพของเขา

ทอมป์สันมีอย่างน้อยเจ็ดรีบาวน์ในแต่ละ 12 เกมที่ผ่านมา เรายังเริ่มเห็นความมั่นใจของเขาในฐานะผู้ทำประตูเพิ่มขึ้นทุกคืน ทอมป์สันไม่ใช่นักยิงสามแต้มที่แข็งแกร่งต่างจากบุนยามะและโฮล์มเกรน สิ่งที่โอซาร์ขาดในการยิงประตูนอกบ้าน เขาชดเชยด้วยเปอร์เซ็นต์การรุกที่สูง

ด้วยไอคิวบาสเก็ตบอลที่สูงของเขาและความเต็มใจที่จะสร้างเพื่อนร่วมทีมให้ประสบความสำเร็จ Osar Thompson จึงเป็นมือใหม่ที่น่าประทับใจที่สุดในช่วงสองสามสัปดาห์แรกของฤดูกาล 2023-24

4.จอร์แดน ฮอว์กินส์-นิวออร์ลีนส์ เพลิแกนส์

สถิติฤดูกาล 2023-24 : 11 เกม, 13.7 แต้ม, 4.0 รีบาวด์, เปอร์เซ็นต์การยิงประตู 37.7%, เปอร์เซ็นต์การยิงสามแต้ม 36.0%

ขณะที่ทีมนิวออร์ลีนส์ เพลิแกนส์ต้องรับมือกับอาการบาดเจ็บต่างๆ มากมาย จอร์แดน ฮอว์กินส์ก็เสริมความแข็งแกร่งให้กับตัวเองในฐานะส่วนสำคัญของการหมุนเวียนทีม เมื่อเวลาผ่านไป ฮอว์กินส์จะยังคงเป็นอาวุธสำคัญในยูนิตที่สองของเพียร์ซ

5. เดอร์ริค ไลฟ์ลี 2-ดัลลัส แมฟเวอริกส์

สถิติฤดูกาล 2023-24 : 10 เกม 8.3 แต้ม 6.9 รีบาวด์ 1.0 บล็อค ยิง 70.6%

เมื่อทีม Dallas Mavericks เลือก Derrick Lively II หลายคนสงสัยว่าบทบาทของเขาจะเป็นอย่างไร เมื่อทีม Mavericks เลือก Richard Holmes พร้อมด้วยทหารผ่านศึก Dwight D. Powell ตั้งแต่เกมแรกของฤดูกาล เป็นที่ชัดเจนว่า Lively จะเป็นเซ็นเตอร์ของทีมในขณะที่เขาเพิ่มมูลค่าในฐานะผู้ประกาศข่าวและแนวรับ

Lively ไม่ใช่ผู้ทำประตูรายใหญ่อย่าง Wembance และ Holmgren แต่เขาเก่งในเรื่องการเลือกและหมุน สิ่งนี้เป็นประโยชน์มากสำหรับมือใหม่เพราะเขาสามารถตั้งฉากและรับตะกร้าจาก Doncic และ Irving ได้ Lively อยู่ในอันดับที่ 4 ในบรรดามือใหม่ทั้งหมดในบล็อก ตามหลังสามคนที่อยู่ข้างหน้าเขา และเขาได้สร้างผลกระทบต่อชัยชนะทั้งสองด้านของพื้นแล้ว

จนถึงฤดูกาลนี้ แมฟเวอริกส์ยังไม่แพ้ใคร โดยไลฟ์ลี่ทำคะแนนได้มากกว่า 5 แต้มและบล็อคได้ 1 ช็อต การเกิดขึ้นของ Lively ทำให้ Mavericks ดีขึ้นเล็กน้อยในแนวรุก ซึ่งยังเปิดประตูสู่โอกาสในการทำคะแนนให้กับ Doncic และ Irving

6. แบรนดอน มิลเลอร์, ชาร์ลอตต์ ฮอร์เน็ตส์

7. เจมี จูเนียร์ – ฌาคส์ ไมอามี ฮีต

8. เกนท์ จอร์จ, ยูทาห์ แจ๊ส

9. บิลาล คูลิบาลี วอชิงตัน วิซาร์ดส์

10. มาร์คัส ซาเธอร์ ดีทรอยต์ พิสตันส์

คำชี้แจงจากเว็บไซต์นี้: รูปภาพและข้อความบางส่วนข้างต้นมาจากอินเทอร์เน็ต หากมีการละเมิดใด ๆ โปรดติดต่อแพลตฟอร์มเพื่อลบออก