ทีมชาติไทยเสนอเงินรางวัล 3 ล้านบาท เอาชนะทีมชาติจีน

เวลา 20.30 น. วันที่ 16 ฟุตบอลทีมชาติจีนเปิดเกมเยือนนัดแรกพบกับทีมไทยใน 36 อันดับแรกของโลกรอบคัดเลือก

ตามรายงานของสื่อไทย ทีมชาติไทย ได้จัดโบนัสให้กับนักเตะ – นางสาวลุนพันธ์ ผู้นำทีมชาติไทย กล่าวว่า “นักเตะทุกคนได้ทุ่มเทสุดใจในการเล่นเพื่อประเทศชาติ เพื่อเป็นการสร้างขวัญกำลังใจ ตัดสินว่าสองเกมแรกจะได้รับเงินรางวัล 1 ล้านบาทสำหรับทุกคะแนนในเกม และจะได้รับอีก 10 ล้านบาทสำหรับการผ่านเข้ารอบต่อไปของการแข่งขัน”

ตามอัตราแลกเปลี่ยนปัจจุบัน 1 ล้านบาท เท่ากับประมาณ 203,600 หยวน ถ้าไทยชนะฟุตบอลทีมชาติก็จะได้รับเงิน 3 ล้านบาท นอกจากนี้หากเอาชนะสิงคโปร์ได้ก็จะได้รับโบนัสสูงถึง 6 ล้านบาท

ทางด้านฟุตบอลทีมชาติจีนไม่เหมือนกับรอบคัดเลือกฟุตบอลโลกรอบสุดท้ายที่ทีมชาติจีนไม่มีโบนัสใดๆ ในครั้งนี้ – ในช่วงท้ายของรอบ 40 อันดับแรกของรอบคัดเลือกฟุตบอลโลกครั้งล่าสุดที่ทีมฟุตบอลชาติได้รับ ชิงเงินรางวัล 12 ล้านหยวน

ขณะนั้นฟุตบอลทีมชาติเผชิญหน้าทีมกวม, ทีมมัลดีฟส์, ทีมฟิลิปปินส์ และซีเรีย ตามลำดับ โบนัสที่ชนะคือ 1 ล้านหยวน 2 ล้านหยวน 3 ล้านหยวน และ 6 ล้านหยวน ตามลำดับ

หลังจากเข้าสู่ 12 อันดับแรก ฟุตบอลทีมชาติยังคงมีโบนัสชนะและกำหนดไว้ที่ 6 ล้านต่อเกม อย่างไรก็ตาม ในท้ายที่สุดฟุตบอลทีมชาติคว้าชัยชนะได้เพียงนัดเดียวใน 12 อันดับแรก นั่นคือชัยชนะเหนือเวียดนาม 3-2

นอกจากนี้ข้อมูลทีมผู้ตัดสินเกมนี้ก็ได้รับการยืนยันแล้วเช่นกัน โดยทีม กรรมการกาตาร์ จะทำหน้าที่ตัดสินระหว่างจีนและไทย

หัวหน้าผู้ตัดสิน ซัลมาน อาเหม็ด ฟาราฮี ได้รับเชิญไปจีนเพื่อทำหน้าที่ในไชน่าคัพ 2019 และทำหน้าที่ตัดสินการแข่งขันจีน-ไทยในถ้วยนั้น ส่งผลให้ทีมจีนแพ้ทีมไทย 0-1